HLV Santos về việc để Ronaldo ngồi ghế dự bị tại World Cup 2022

Để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị là có ý đồ và chiến thuật riêng

Trong trận đối đầu với đội tuyển Thụy Sĩ thì huấn luyện viên Fernando Santos đã gạch tên Cristiano Ronaldo ra khỏi đội hình thi đấu chính World Cup 2022. Điều này khiến cho người hâm mộ đặt nhiều dấu chấm hỏi về chiến thuật của ông. 

Ronaldo đã ra sân trong đội hình chính của tuyển Bồ Đào Nha ở 3 trận đấu đầu tiên vòng bảng World Cup 2022. Nhưng đến vòng 18 giải đấu khi đội tuyển Bồ Đào Nha chạm trán Thụy Sĩ. Thì Cristiano Ronaldo lại không có tên trong đội hình xuất phát. Cầu thủ tiền đạo kho 37 tuổi này không được ra sân ngay từ đầu đã khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên.

Cristiano Ronaldo lại không có tên trong đội hình xuất phát
Cristiano Ronaldo lại không có tên trong đội hình xuất phát

Sau sự việc này thì đã xuất hiện nhiều vào đồn đoán về mối quan hệ giữa huấn luyện viên Santos và Cristiano Ronaldo đang trong tình trạng rạn nứt. Trước đó thì nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã có thái độ không hài lòng với CR7 sau khi cầu thủ này bị thay ra. Tại trận đấu cuối cùng của vòng bảng khi Bồ Đào Nha đối đầu với Hàn Quốc.

Sau khi kết thúc trận đấu với Thụy Sĩ thì huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã có những chia sẻ về việc để Cristiano Ronaldo ngồi ở băng ghế dự bị là có ý đồ và chiến thuật riêng. Ông khẳng định đó không phải là mục đích dằn mặt hay cảnh cáo cầu thủ. 

Để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị là có ý đồ và chiến thuật riêng
Để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị là có ý đồ và chiến thuật riêng

Cầu thủ Silva là một cầu thủ giỏi, Ronaldo thì chơi cố định hơn và thường xuất hiện ở vùng cấm. Trong khi ra Ramos là có nhiều điểm khác biệt so với hai cầu thủ này.

Cả 3 Cầu thủ này đều khiến cho người cầm quân người Bồ Đào Nha tin tưởng giao cho vị trí tiền đạo cắm. Trong mỗi trận đấu khác nhau ông sẽ sử dụng một cầu thủ nào đó cảm thấy phù hợp chiến thuật của mình. Nên việc Cristiano Ronaldo không có tên trong danh sách sách đội hình xuất phát tại trận đấu với Thụy Sĩ cũng là một chiến thuật riêng của ông.

Khi giới truyền thông đặt nghi vấn về vị thế CR7 trong đội hình Bồ Đào Nha trong thời gian tới. Thì nhà cầm quân này khẳng định ông và cầu thủ đang có mối quan hệ thân thiết. Hai người biết nhau từ năm Ronaldo 19 tuổi tại câu lạc bộ Sporting. Và sau đó cầu thủ này bắt đầu phát triển trong đội tuyển quốc gia đến 2014.

Ông khẳng định luôn coi Cristiano Ronaldo là cầu thủ quan trọng trong đội hình của tuyển Bồ Đào Nha. Vấn đề về thái độ của Ronaldo khi bị thay trong trận đấu trước đó được giải quyết xong. Điều quan trọng bây giờ là phải nhìn vào thành tích của cầu thủ này. CR7 là một trong những cầu thủ giỏi nhất trên thế giới thế nên tên họ phải cùng nhau cố gắng trong học tập thể tốt hơn.

HLV Santos khẳng định luôn coi Cristiano Ronaldo là cầu thủ quan trọng
HLV Santos khẳng định luôn coi Cristiano Ronaldo là cầu thủ quan trọng

Cristiano Ronaldo đã được tung từ băng ghế dự bị vào sân đấu ở phút thi đấu thứ 73 trong trận đối đầu với Thụy Sĩ tại World Cup 2022. Anh được đưa vào sân khi Bồ Đào Nha đang dẫn trước Thụy Sĩ với tỉ số 5-1. Đây có lẽ là lần đầu tiên CR7 ngồi dự bị giải đấu lớn trong màu áo của tuyển Bồ Đào Nha kể từ năm 2008.

Cầu thủ thay cho vị trí Cristiano Ronaldo trong đội hình Bồ Đào Nha chính là Ramos. Mặc dù đây là trận đá chính đầu tiên đội tuyển quốc gia nhưng tiền đạo sinh năm 2001 đã khiến cho nhiều người hâm mộ phải bất ngờ. Khi lập cho mình cú hat-trick đẳng cấp vào lưới của tuyển Thụy Sĩ.

Xem thêm: winbet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *